Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 1.008
Năm 2019 : 5.046
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT NỘI TRÚ THÁNG 9

Điểm nổi bật tại Trường PTDTBT THCS SA DUNG là mô hình học nội trú đem đến nhiều lợi thế trong việc giáo dục, quản lý và định hướng học sinh.

        Mô hình trường PTDTBT - THCS Sa Dung học sinh sẽ được quản lý chặt chẽ tại trường từ thứ Hai đến chưa thứ 7. Chiều thứ 7 và Chủ Nhật các em có thể lựa chọn về với gia đình hoặc ở lại trường. Các em sẽ sinh hoạt ăn, ở trong nội trú của nhà trường. Mỗi phòng nội trú sẽ có giáo viên quản nhiệm quản lý, chăm lo đời sống và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể, có kỷ luật và tự lập.

        Học sinh ở bán trú là một trong những cách tốt nhất giúp các em có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc cao hơn. Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì việc chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội.

      Môi trường bán trú là một điều kiện tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hoà nhập với cộng đồng. Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm.

    Môi trường học sinh bán trú sẽ được giáo viên quản nhiệm tổ chức sinh hoạt nội trú mỗi tháng một lần, nhằm đánh giá các hoạt động đã làm được hoặc chưa làm được trong tháng để đưa ra những giải pháp cho tháng tới và đưa ra kế hoạch cho tháng tiếp theo. Ngoài ra sinh hoạt nội trú hàng tháng còn là dịp để tổ chức cho học sinh giao lưu văn nghệ giữa các em học sinh với thầy, cô giáo và bạn bè. Đồng thời giờ sinh hoạt nội trú nhà trường còn tổ chức giáo dục kĩ năng sống cho học sinh để giúp các em có cách ứng phóng với những cái xấu trong xã hội.

Học sinh lắng nghe nhận xét đánh giá của tổ nội trú

Giao lưu văn nghệ giữa các em học sinh trong sinh hoạt nội trú.

Thầy Nguyễn Bá Thọ - Tổng phụ trách Đội đang giáo dục kĩ năng sống cho học sinh

        Toàn thể học sinh được yêu cầu bắt buộc ở nội trú của trường trong suốt quá trình học để thực hiện các nội dung rèn luyện và sinh hoạt tập thể do nhà trường tổ chức. Các sinh hoạt và hoạt động tập thể có tác dụng rất tốt đối với việc rèn luyện một nếp sống văn minh, khoa học, cách ứng xử trong tập thể, cách sống tự lập và suy nghĩ độc lập.

      Việc ở nội trú tập trung ngay cạnh trường cũng góp phần đảm bảo sức khỏe học tập của học sinh, giảm thiểu rủi ro trong việc đi lại. Việc quản lý học sinh khi ở ký túc xá chặt chẽ hơn, khả năng phát hiện sớm các vấn đề trong sinh hoạt, học tập của học sinh cao hơn.

     Các trường hợp có lý do đặc biệt không thể ở nội trú, phụ huynh có thể làm đơn đề nghị để Ban giám hiệu cho ở ngoài nội trú, nhưng phụ huynh học sinh phải viết cam kết để đảm bảo an toàn cho học sinh về việc ăn ở và sinh hoạt.


Tác giả: Quàng Văn Thanh
Nguồn: THCS Sa Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip