HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO GIÚP HỌC SINH ĐƯỢC THỰC HÀNH, VẬN DỤNG KIẾN THỨC CÁC MÔN HỌC VÀO THỰC TẾ

Ngày 27/2/2018 được sự nhất trí của BGH nhà trường tổ chuyên môn tổ Toán Lí tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Toán 7, đo chỉ số BMI do lớp 7A1 thực hiện và có sự trợ giúp của các thầy cô giáo trong tổ Toán Lí.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh được thực hành, vận dụng kiến thức các môn học vào thực tế. Đây là hình thức tiếp cận kiến thức một cách tự nhiên giúp học sinh cảm thấy nhẹ nhàng, hứng thú và nhớ kiến thức sâu sắc hơn, đồng thời giúp các em rèn luyện, bổ sung, mở rộng thêm kiến thức nhờ những ứng dụng trong cuộc sống. Trong quá trình trải nghiệm, học sinh có thể vận dụng kiến thức ở một bộ môn hoặc tích hợp nhiều bộ môn, sử dụng thiết bị, đồ dùng, trao đổi với bạn bè, thầy cô nên giúp các em rèn luyện các kỹ năng tổng hợp, phân tích, làm việc nhóm, tư duy phản biện, thuyết trình, tự khám phá bản thân...

học sinh lên trải nghiệm đo chỉ số BMI

Thầy cô giáo đo chỉ số BMI

Tác giả: Bùi Thị Hằng