NGƯỜI THẦY CÓ TÂM VỚI NGHỀ DẠY HỌC Ở VÙNG CAO

Chủ nhật - 17/12/2023 08:17
Thầy Chu Ngọc Vương, một thầy giáo trẻ, đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô ngàn năm văn hiến, nơi địa linh nhân kiệt đã xum phong lên công tác tại huyện vùng cao thấm thoát đã trên mười hai năm. Thầy về công tác tại trường Sa Dung nơi khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên và của huyện Điện Biên Đông.
Thầy vương trao quà từ thiện, đại diện Thầy Sĩ chủ tịch Công đoàn lên nhận
         Với nhiệt huyết của tuổi trẻ thầy đã mang những kiến thức nóng hổi học được truyền thụ cho học sinh ở xã vùng cao Xa Dung, trong những năm qua thầy là tấm gương sáng về sự cống hiến, lòng yêu nghề, sẵn sàng hi sinh gian khổ vì tình yêu với nghề, với học trò nghèo. Nhiều năm liền thầy là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh; không chỉ có vậy thầy đã truyền thụ rất hay kiến thức giúp  học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh nhiều năm liền. Có thể nói thầy Vương chính là tấm gương công đoàn viên xuất sắc nhất trong số những đoàn viên Công đoàn trường.

Thầy Hùng Hiệu trưởng PDTTBT THCS Sa Dung đại diện hơn năm trăm học sinh lên nhận quà

Xuất phát từ tình yêu học trò hành năm thầy đã vận động được rất nhiều nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ học sinh vùng cao từ quyển vở, cái bút, cái thước, đến cái lớn hơn là quần áo, chăn ấm… góp phần xóa đi cái lạnh mùa đông vùng cao lạnh lẽo Xa Dung.
Thầy vương trao quà từ thiện, đại diện Thầy Sĩ chủ tịch Công đoàn lên nhận
Có người hỏi thầy “ Sao thầy không xin về quê” thầy trả lời câu hỏi với nụ cười vui tươi. “ Vì yêu mảnh đất này nên ở lại cống hiến, không phải bây giờ mà mãi đến khi nghỉ hưu”. Thế đấy, vì tình yêu nghề mà chúng ta không thể đếm hết được sự hi sinh thầm lặng mà những người thầy ở xa quê. Chắc hẳn, và đôi khi cũng có những khoảng lặng trong tâm hồn, tôi nghĩ vậy nhưng tất cả chỉ là nhỏ nhỏ không đáng bận tâm ở thầy.
Thầy vương trao quà từ thiện, đại diện Thầy Hà Đình hoàng phó hiệu trưởng lên nhận
Chính vì sự công hiến của thầy cho Xa Dung mà  khi nhắc đến thầy Vương ở Xa Dung gần như tất cả người dân từ già đến trẻ đều biết và yêu quý. Thầy chính là tấm gương sáng, để thầy cô trong trường học tập. Và cũng chính là hình mẫu để học sinh noi theo.

Tác giả bài viết: Admin