Công tác phòng chống dịch của trường PTDTBT THCS Sa Dung

Thứ tư - 29/09/2021 14:17
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe, đời sống của người dân; với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đoàn viên, CNVCLĐ trường PTDTBT- THCS Sa Dung luôn đoàn kết, đồng lòng, chung tay nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19.
IMG 1632899330824 1632900025719

Dịch bệnh Covid-19 có diễn biến ngày càng phức tạp tại các tỉnh miền Nam,  trước diễn biến đó, Công đoàn trường PTDTBT-THCS Sa Dung đã chủ động phối hợp với trạm y tế xã Xa Dung chỉ đạo các CĐCS cùng với lãnh đạo các đơn vị trừơng học đóng trên địa bàn xã  làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19. Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp đoàn viên, CNVCLĐ trong đơn vị  đã phải làm việc nghiêm túc quyết tâm, đồng lòng của đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 nhằm kịp thời ngăn chặn và kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
IMG 1632899330790 1632900025516

Trong thời gian qua, công tác công đoàn gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã nêu cao vai trò trong công tác tuyên truyền và mỗi CNVCLĐ là tuyên truyền viên tốt nhất để hướng dẫn gia đình mình, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cộng đồng thực hiện đầy đủ 7 khuyến cáo của Bộ Y tế. Khai báo y tế trực tuyến tại: http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng công nghệ thông tin: Ncovi, Bluezone để phát hiện, truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; chủ động trấn an người dân và gia đình người bệnh bình tĩnh, nâng cao sức khỏe, đeo khẩu trang đúng cách và hướng dẫn đến cơ sở y tế gần nhất khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm vi rút cúm.
Có thể nói, những hoạt động trên đã thể hiện vai trò của Công đoàn trường cùng đồng hành với chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên, CNVCLĐ phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc cùng đồng lòng, đoàn kết, thực hiện thắng lợi đợt thi đua đặc biệt để thể hiện ý chí của cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến đấu và quyết tâm chiến thắng đại dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân và ổn định kinh tế - xã hội.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Thu