Hoạt động kỉ niệm chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Thứ ba - 25/10/2022 09:20
Lịch sử của dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử hào hùng ấy, người phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, theo đó đã và đang góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước độc lập, phồn vinh. Họ là những người lính chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh và sáng tạo. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.
Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của người phụ nữ Việt Nam, thông qua những tấm gương tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử. Để rồi qua đó, mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn trân trọng, tự hào và luôn phấn đấu vươn lên, xứng đáng với sự hi sinh cao cả, với truyền thống vẻ vang ấy.
Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu - Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trong  hơn 92 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động, công tác, và xây dựng hạnh phúc gia đình, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đối với các chị em trong trường PTDTBT THCS Sa Dung, huyện Điện Biên Đông cũng đang nỗ lực hết mình khắc phục khó khăn, đem sức lực, trí tuệ của mình cống hiến cho nhà trường và địa phương trong công tác xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục. Các đồng chí luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành đoàn viên công đoàn ưu tú “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội; là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.
Đoàn viên nữ của nhà trường trong lễ tuyên dương.

Sự đóng góp của Đoàn viên lao động nữ của nhà trường đã được ghi nhận

Sự quan tâm động viên của Công đoàn, nhà trường nhân ngày 20/10

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Sĩ