Thứ hai - 15/03/2021 17:00
Công tác phòng chống dịch của trường Sa Dung.
Công tác phòng chống dịch tại trường Sa Dung
Thực hiện văn bản số 141/PGĐT-CM  v/v hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và sử lí những trường hợp nghi mắc COVID-19. Sáng ngày 17/2 trường PTDTBT THCS Sa Dung đã triển khai các nhiệm vụ về công tác chống dịch.
          Công tác quản lí chỉ đạo của nhà trường đã được BGH trường triển thông qua Gmail và Zalo của trường để đảm bảo tránh tập trung đông người.
          Trước tiên đối với cán bộ giáo viên BGH yêu cầu khai báo lịch trình di chuyển, tiếp xúc với những người từ vùng dịch, đặc biệt là với các đối tượng F1, F2, F3. Thực hiện nghiêm 5K theo hướng dẫn của bộ Y tế.
          Đối với học sinh, các giáo viên chủ nhiệm chủ động liên lạc với các em trước khi các em đến trường để nắm bắt thông tin các em. Xem các em có người thân đi làm xa, có ở trong vùng dịch về không, có tiếp xúc gần với những đối tượng thuộc diện nguy cơ nêu trên, hay thuộc đối tượng trong thời gian cách li… để báo cáo BGH. Hướng dẫn các em tự chăm sóc sức khoẻ, thực hiện việc phòng chóng dịch theo dướng dẫn 5K của bộ y tế. Nếu có biểu hiện ho, sốt, rát họng  yêu cầu học sinh báo cáo, hướng hẫn học sinh đến trạm ý tế gần nhất để khám sàng lọc, để tránh lây lan khi đến trường.
          Để đảm bảo công tác phòng chống dịch giáo viên trong trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, lau trùi bàn ghế, cưa kính, tay nắm cửa,các phòng bộ môn, phòng chức năng.. đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ phòng học bàn ghế trang thiết bị dạy học, trong ngoài lớp học để đảm bảo diệt khuẩn.
          Ở trường PTDTBT việc đảm bảo nơi ăn chốn nghỉ cho các em được đặt lên hàng đầu vậy nên trước khi các em đến trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch trường đã cử các giáo viên quản sinh ở các phòng xuống lau phòng bằng nước tẩy sạch sẽ, quét dọn vệ sinh xung quanh. Đặc biệt tất cả các phòng ở được phun thuốc diệt khuẩn để đảm bảo sạch mầm bệnh khi các em tới ở.
          Nhà ăn, đồ dùng nấu ăn cũng được thau rửa lại sau thời gian nghỉ dài để đảm bảo công tác hậu cần khi các em trở lại trường. Nhà ăn cũng được quét, và lau, phun dung dịch khử khuẩn.
          Với những việc làm trên trường PTDTBT THCS Sa Dung đã đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch và đón học sinh trở lại trường.
          Với sự chuẩn bị chu đáo của thầy cô, cộng thêm tinh thần phấn trấn đầu xuân mới chắc chắn thầy và trò trường PTDTBT THCS Sa Dung sẽ gặt hái được thành công trong học kì II và hoàn thành thắng lợi năm học 2020-2021.

Khử khuẩn khu nội trú

Tác giả bài viết: Lường Văn Cường