TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM VÀ ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY - HỌC

Thứ sáu - 16/10/2020 09:31
Thực hiện sự chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về việc triển khai nhiệm vụ CNTT cho năm học 2020- 2021 nhằm đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và ứng dụng CNTT một cách thiết thực và hiệu quả trong công tác quản lý và dạy học của nhà trường, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm học vừa qua.
Các đồng chí CB-GV tham gia tập huấn.
Tối  thứ hai, ngày 05/10/2020, BGH trường PTDTBT THCS Sa Dung đã triển khai hội nghị tập huấn "Ứng dụng CNTT- Sử dụng trang http://ptdtbtthcssadung.pgddienbiendong.edu.vn/  phục vụ công tác quản lí dạy & học cho tập thể CB-GV nhà trường.
121585743 626671954630073 8699462022782380657 n

Đồng chí Hà Huy Hiển tập huấn cho toàn thể CB-GV trong nhà trường

Trong thời đại ngày nay - thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức - đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi mặt hoạt động của con người và xã hội . Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của CNTT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục ở các nước có nền giáo dục phát triển .
121669833 341493573804303 2159468067281009265 n

Việc ứng dụng CNTT trong thực tế dạy học đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong dạy học, nhất là về phương pháp dạy học(PPDH), đó thực sự là “một cuộc cách mạng công nghệ trong giáo dục”.
121620861 709407666327092 4928877682329699176 n

Việc áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học còn làm thay đổi nội dung và phương pháp truyền đạt trong giờ dạy: Nhờ các công cụ đa phương tiện của máy tính như văn bản, đồ họa, hình ảnh, âm thanh, hoạt cảnh giáo viên sẽ xây dựng được bài giảng sinh động thu hút sự tập trung của người học dễ dàng thể hiện được các phương pháp sư phạm như: phương pháp dạy học tình huống, phương pháp dạy học nêu vấn đề, thực hiện đánh giá và lượng giá học tập toàn diện, khách quan ngay trong quá trình học tăng khả năng tích cực chủ động tham gia học tập của người học. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học đã giúp học sinh được tiếp cận phương pháp dạy học mới hấp dẫn hơn hẳn phương pháp đọc – chép truyền thống. Ngoài ra, sự tương tác giữa thầy cô và học trò cũng được cải thiện đáng kể, học sinh có nhiều cơ hội được thể hiện quan điểm cũng như chính kiến riêng của mình. Điều này không chỉ giúp các em ngày thêm tự tin mà còn để cho giáo viên hiểu thêm về năng lực, tính cách và mức độ tiếp thu kiến thức của học trò, từ đó có những điều chỉnh phù hợp và khoa học.Hơn thế nữa, việc được tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin trong lớp học còn mang đến cho các em những kỹ năng tin học cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây sẽ là nền tảng và sự trợ giúp đắc lực giúp học sinh đa dạng và sáng tạo các buổi thuyết trình trước lớp, đồng thời tăng cường khả năng tìm kiếm thông tin cho bài học của các em. Các em sẽ làm quen được với các hình thức tự học như học online, học qua cầu truyền hình.

Tác giả bài viết: Lường Thị Tiên

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Sa Dung